X

Những lưu ý nhỏ để thiết kế phòng khách được hoàn hảo 

Những lưu ý nhỏ để thiết kế phòng khách được hoàn hảo 
(Thiết kế căn hộ Vinhomes Golden River HCM) - Thiết kế và bố trí nội thất phòng khách để trở thành không gian sinh hoạt thoải mái được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, với những lưu ý về diện tích cũng như nội thất thì cũng nên có các yếu tố khác được chú ý.
 
 
Những lưu ý nhỏ để thiết kế phòng khách được hoàn hảo 1
 
Điều kiêng kỵ nhất là phần cửa phòng khách bị đối diện với cửa phòng khác hay cầu thang cuốn trong nhà. Điều này nên được thay đổi để phòng khách được nhìn xuyên suốt và không bị che chắn quá nhiều.
 
Phòng khách sẽ không lý tưởng nếu phía sau là phòng ngủ. Nhà bạn có hai phòng khách thì hai phòng cũng không nên tương đồng về diện tích. Phòng khách lớn nên được bố trí đầy đủ hơn so với phòng khách nhỏ ở phía sau.
 
Những lưu ý nhỏ để thiết kế phòng khách được hoàn hảo 2
 
Thêm nữa, nếu diện tích không gian phòng khách có bị nhỏ thì bạn nên linh hoạt sử dụng tủ sách, giá sách. Ngược lại phòng khách rộng thì sử dụng cả giá sách lớn hơn. Dù là giá sách lớn hay nhỏ thì cũng nên lưu ý màu sắc, hình dáng sao cho hài hòa với các món nội thất đang có mặt. Đồng thời có thể nhấn nhá chút để tạo điểm nhấn với không gian.
 
Với phòng khách có mảng tường lớn và trống dễ tạo sự rộng rãi và thoáng đãng hơn. Tuy nhiên, điều này cũng dễ bị đơn điệu thì bạn có thể tạo sự cuốn hút với trang trí tường hoặc trang trí giá sách che toàn bộ tường hoàn hảo.
 
Những lưu ý nhỏ để thiết kế phòng khách được hoàn hảo 3
 
Phần lớn với phòng khách nào cũng có kệ tủ tivi. Căn phòng không bị quá quen thuộc thì có kệ lưu trữ để biến chúng thành nơi vừa để tivi, đầu đĩa, sách, tạp chí, v.v...Các ngăn nên có độ thoáng để ngăn phòng khách có cảm giác rộng rãi hơn.
 
Cuối cùng trường hợp diện tích phòng khách quá khiêm tốn thì nên chọn đồ nội thất gọn gàng và đủ công năng để tiết kiệm tối đa không gian.
 
 

Related

Share