X

Tìm hiểu hai nguyên nhân chính làm cho tủ bếp nhà bạn nhanh xuống cấp

Tìm hiểu hai nguyên nhân chính làm cho tủ bếp nhà bạn nhanh xuống cấp
(Thiết kế căn hộ Vinhomes Bason)  - Bạn cần nắm rõ nguyên nhân đi cùng giải pháp khắc phục để tủ bếp nhà bạn được sử dụng tốt hơn theo thời gian.
 
 
Khi thiết kế thi công nhà ở dù bạn đã chọn đơn vị uy tín và lựa chọn sản phẩm đồ nội thất chính hãng. Nhưng theo quá trình sử dụng lâu dài khó tránh khỏi các vấn đề hỏng hóc. Hy vọng với bài viết dưới đây sẽ là lời nhắc nhở để bạn giải quyết vấn đề.
 
Tìm hiểu hai nguyên nhân chính làm cho tủ bếp nhà bạn nhanh xuống cấp 1
 

Sử dụng vượt quá sức chứa quy định

 
Thường các hộc tủ bếp đều có giới hạn về sức chứa cho phép. Nhưng các chị em nội trợ thường không quá để ý mà sử dụng thả phanh. Với ngăn kéo có hệ ray bi hoặc ray âm thì độ chịu tối đa là 25 kg tính cả phần phủ bì; nếu dùng phụ kiện ray hộp thì sức chứa tăng thêm 30 kg. Do đó, nếu sử dụng vượt định mức sẽ làm trệch ray mà nếu bạn cứ cố kéo thì có thể làm hỏng và không được trơn tru như ban đầu.
 
Tìm hiểu hai nguyên nhân chính làm cho tủ bếp nhà bạn nhanh xuống cấp 2
 
Còn với cánh tủ bếp thì có gắn thêm dao, thớt hoặc các phụ kiện liên quan ở mặt cánh cũng nên lưu ý không gắn quá nhiều. Phần bản lề sẽ không chịu được sức nặng và dẫn đến xệ cánh tủ, đóng mở không khít. Từ đó làm cho quá trình sử dụng khó khăn và gây mất thẩm mỹ cho hệ thống tủ bếp.
 
Tìm hiểu hai nguyên nhân chính làm cho tủ bếp nhà bạn nhanh xuống cấp 3
 

Ánh nắng chiếu trực tiếp vào tủ

 
Thường việc không gian bếp có ánh sáng tự nhiên sẽ làm thoáng đãng và khử mùi; nhưng cũng có mặt bất lợi là nếu để ánh sáng chiếu quá nhiều và trực tiếp lên bề mặt tủ bếp cũng sẽ gây hại.Tia UV trong ánh nắng gây phá vỡ liên kết bền của chất liệu phủ lên bề mặt khiến cho tủ bếp nhanh bay màu và dễ hư hỏng hơn so với tiêu chuẩn thông thường. Nếu bếp nhà bạn đang bị vấn đề này thì nên tìm cách hạn chế như dùng rèm che tránh nắng nóng từ 10h sáng đến 3h chiều nhé!
 

Related

Share