X

Các cách bài trí phòng khách hợp lý nhất

Các cách bài trí phòng khách hợp lý nhất
(Biệt thự Vinhomes Bason cao cấp) - Không gian phòng khách vốn là trung tâm của ngôi nhà và được đánh giá cao về sự quan trọng. Cho nên việc thiết kế và bài trí phòng khách cũng nên dựa trên nhu cầu mục đích của gia chủ. Mời các bạn tham khảo qua những cách bài trí phòng khách để phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 
 
Các cách bài trí phòng khách hợp lý nhất 1
 

Tập trung vào tiêu điểm

 
Tiêu điểm là vị trí trung tâm có thể là tủ sách, lò sưởi, TV cho nên cần hướng các món đồ nội thất vào tiêu điểm. Ghế sofa cũng hướng vào, đặt tấm nệm thành một đường tròn là tiêu điểm. Áp dụng cách bầi trí này khi muốn biến phòng khách thành không gian giải trí.


Tăng cường sự giao tiếp

 
Phòng khách nên được bố trí sao cho mọi người dễ dàng di chuyển xung quanh mà không đi xuyên qua khu vực đang trò chuyện. Sắp xếp ghế tựa và sofa cùng một khu vực để mọi người dễ dàng trò chuyện với nhau. Cách bài trí này thích hợp với những buổi tiệc tại gia.
 
Các cách bài trí phòng khách hợp lý nhất 2


Bài trí phòng khách cho gia đình có trẻ em

 
Sử dụng thảm trải sàn hoặc bàn cà phê để tạo sự phân chia giữa khu vực vui chơi và không gian cho người lớn. Sau đó bài trí hệ thống lưu trữ phù hợp với không gian vui chơi của trẻ. Căn phòng được bố trí phục vụ đa mục đích hiệu quả.
 

Chú trọng đến sự cân bằng

 
Đây là đề cập đến các món đồ nội thất có sự kết nối nhau tạo ra sự cân bằng tổng thể. Cần cân nhắc giữa đồ nội thất hoặc đồ dùng cỡ lớn bằng cách đặt một món đồ có kích thước tương tự ở phía đối diện.
 
Các cách bài trí phòng khách hợp lý nhất 3
 

Phong cách đối xứng

 
Bài trí theo phong cách tạo góp phần tạo nên sự sang trọng cho cả không gian. Đó là sử dụng các cặp đồ nội thất như cặp ghế, cặp tranh nghệ thuật hay cặp đèn trang trí để tạo sự đối xứng. Ngược lại với cách bài trí đối xứng mang đến cảm giác ngẫu hứng và thân thiện.
 
Mách nhỏ bạn thêm:
 
- Đảm bảo chức năng các món đồ nội thất
 
- Phối hợp đồ nội thất kích thước lớn với đồ kích thước nhỏ hơn.
 
- Luôn duy trì khoảng trống trong nhà.
 
- Luôn đảm bảo lối đi thuận tiện trong nhà.
 
 

Related

Share